samsung s4, lg g2, sky a880 ai chụp ảnh đẹp hơn ?

samsung s4, lg g2, sky a880 ai chụp ảnh đẹp hơn ?

Ngày nay, khi nhu cầu chụp ảnh, chia sẻ ảnh trên các mạng xã hội tăng cao, thì tính năng chụp hình trên smartphone ngày càng được xem trọng. Chất lượng camera trên điện thoại đã trở thành tiêu chí quan trọng trong việc chọn mua điện thoại. Có trong tay một chiếc điện thoại với camera tốt, chúng ta sẽ kịp lưu giữ lại những khoảng khắc diễn ra bất chợt, và chia sẽ ngay lập tức lên mạng xã hội, điều mà những chiếc DSRL không làm được.

Bài viết này sẽ chia sẻ cảm giác sử dụng và cung cấp hình ảnh chụp bởi 3 chiếc điện thoại mới nhất (Galaxy S4, LG G2, SKY A880) của 3 nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Hàn Quốc Samsung, LG và Pantech.

dien thoai skysamsung s4, lg g2, sky a880 ai chụp ảnh đẹp hơn ?

Cả 3 chiếc điện thoại Galaxy S4, G2 và Sky A880 đều đựơc trang bị camera 13PM, đèn flash LED. Camera của Galaxy S4 được trang bị khá nhiều tính năng thú vị như chụp cùng lúc 2 camera trước và sau, xóa đối tượng thừa, chụp kèm âm thanh… Tuy nhiên những tính năng này chủ yếu là để vọc và chụp vài lần đầu, về sau chúng ta chắc chắn sẽ không thường xuyên sử dụng.

Camera trên LG G2 13MP, không đổi so với những chiếc điện thoại thế hệ trước như LG Optimus G, GK hay G pro, tuy nhiên LG nói rằng G2 là chiếc điện thoại tốt nhất của hãng hiện nay, camera của G2 có tích hợp chế độ chống rung quang học OIS.

Chiếc điện thoại còn lại là SKY A880 vừa ra mắt cách đây 1 tuần tại thị trường nội địa Hàn Quốc. Camera trên điện thoại Pantech chưa bao giờ được đánh giá cao, mặc dù hãng đã trang bị số điểm ảnh 13MP từ khá lâu (điện thoại A840 đã sở hữu camera 13MP).

Cảm giác chụp
Cả 3 chiếc điện thoại điều không được trang bị nút cứng chụp hình, đây có lẽ là xu hướng chung của các điện thoại hiện nay. Số lượng phím cứng được tinh giản 1 cách tối đa. Đối với LG G2 thậm chí không còn phím cứng nào trên thân máy.

Giao diện
S4 và A880 bố trí nút chụp hình và nút quay phim đồng thời. Sau khi kích họat camera chúng ta có thể chụp hình hoặc quay phim chỉ bằng 1 thao tác nhấn. Trong khi đó G2 bố trí 1 nút chuyển giữa chụp hình và quay phim. Để bắt đầu quay phim sau khi kích hoạt camera chúng ta phải thao tác 2 lần. Chuyển qua chế độ quay phim và nhấn nút quay, sau đó muốn chuyển qua chế độ chụp hình chúng ta phải thao tác ngược lại. Tất nhiên cả 3 camera đều được trang bị tính năng chụp hình và quay phim đồng thời.

Cả 3 camera đều đựơc tích hợp sẵn khá nhiều hiệu ứng. S4 được trang bị rất nhiều các chế độ chụp, trong đó các tính năng được cho là mới mẻ như Dual shot (chụp ảnh cùng lúc với 2 camera), Eraser (xóa đối tượng thừa trong ảnh), Drama (chụp ảnh chuyển động liên tục), Sound & shot (chụp hình kèm âm thanh). Camera của G2 cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi cũng được trang bị những tính năng tương tự như trên, các chế độ chụp tương tự của G2 như Dual Camera (chụp ảnh cùng lúc với 2 camera), Shot & Clear (xóa đối tượng thừa trong ảnh)… Trong khi đó giao diện và tính năng camera trên SKY A880 có vẻ không đổi so với các thế hệ trước.

Thời gian chụp
Chúng ta không cần phải lăn tăn và so sánh về thời gian chụp, vì cả 3 chiếc điện thoại đều có thời gian chụp khá nhanh. Đủ để chúng ta lưu giữ lại những khoảnh khắc xảy ra bất chợt.

Tốc độ lấy nét
Tốc độ lấy nét của G2 là nhanh nhất. SKY A880 đã cải thiện đáng kể về tốc độ lấy nét so với các thế hệ trước, nhưng vẫn là chậm nhất so với S4 và G2.

Ổn định trong lúc chụp hình
Đúng như quảng cáo, G2 là chiếc điện thoại cho chất lựơng ảnh tốt nhất nhất trong lúc rung. S4 có lẽ là yếu thế nhất, chỉ cần rung nhẹ bức ảnh chụp từ S4 sẽ bị nhòe. Các bức ảnh sau được chụp chủ yếu về thiên nhiên, cảnh vật… ở chế độ Normal và Auto – một kiểu chụp chủ yếu của các bạn sở hữu điện thoại để chia sẽ trên trang mạng xã hội.

Chi tiết về các kiểu chụp khác như zoom, HDR, chụp hình động panorama… có lẽ chỉ để khám phá về camera trong thời gian đầu, chúng ta không thường xuyên dùng đến, nên trong bài so sánh này không đề cập.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
samsung s4, lg g2, sky a880 ai chụp ảnh đẹp hơn ?, 5.0 out of 10 based on 1 rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *