Samsung lãi kỷ lục vẫn thua Apple

Samsung lãi kỷ lục vẫn thua Apple

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới lãi 6,4 tỷ USD trong quý I, tăng 1,35 tỷ USD so với năm ngoái. Riêng lợi nhuận mảng điện thoại thông minh tăng 55%.

Samsung vừa công bố báo cáo tài chính quý đầu năm 2013, với khoản lợi nhuận đạt kỷ lục nhờ sức tiêu thụ mạnh mẽ của các mẫu smartphone. Hãng đạt lãi ròng 6,4 tỷ USD, tăng 1,35 tỷ USD so với cùng kỳ. Mức lợi nhuận này cũng tăng so với quý trước.

Kết quả của Samsung trái ngược với đối thủ chính Apple, công ty công nghệ vừa có quý giảm lãi đầu tiên sau một thập kỷ. Trong quý I, lãi ròng của hãng đạt 9,5 tỷ USD, giảm 2,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, dù iPhone và iPad đã đẩy mạnh doanh thu tới 43,6 tỷ USD. Trên thị trường, hãng điện tử Hàn Quốc đã thay vị trí nhà sản xuất smartphone số một thế giới của Apple từ năm 2012.

samsung-1360

Samsung lãi to nhờ smartphone. Ảnh: Techprezz

Bryan Ma, chuyên viên hãng khảo sát IDC cho rằng Samsung đang hoạt động “hết sức tốt vào lúc này”. Còn theo BBC, lợi nhuận toàn mảng smartphone đạt 5,85 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuyên gia cho rằng nhân tố chủ chốt để đưa đến thành công là sự đa dạng của các phân khúc smartphone, không như Apple chỉ có mình iPhone.

Andrew Milroy, chuyên gia tại Frost & Sullivan nhận định cách làm này là “chiến lược tuyệt vời khi nhắm các thiết bị vào lượng khách hàng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau”. Theo Milroy, bằng cách tung ra những dòng điện thoại thông minh giá rẻ, Samsung đã chiếm được thị phần lớn, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. “Trong mắt nhiều người, phần cứng sản phẩm của Samsung đã tốt ngang với Apple”, ông nói thêm.

Dù vậy, đại diện hãng cũng đánh giá tiêu thụ smartphone cấp thấp sẽ chậm hơn trong vài tháng tới bởi nhiều nhà sản xuất đang nhòm ngó vào phân khúc này.

Anh Quân
Nguồn: sohoa

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Samsung lãi kỷ lục vẫn thua Apple, 7.0 out of 10 based on 3 ratings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *