Kỹ năng khắc phục lỗi cho Galaxy S3

Kỹ năng khắc phục lỗi cho Galaxy S3

Dù được ca ngợi là “siêu phẩm”, “đối thủ của iPhone 5”, nhưng Galaxy S3 chưa phải là một thiết bị hoàn hảo, máy vẫn mắc khá nhiều lỗi và còn phải khắc phục khá nhiều.

Dưới đây là những điểm trừ và cách khắc phục để Samsung Galaxy S3 trở thành sự lựa chọn đáng giá đối với tất cả mọi người.

Ngốn pin nhanh

Thời lượng pin ngắn đang trở thành vấn đề chung của tất cả smartphone hiện nay, nhưng một số người gặp phải tình trạng ngốn pin nhanh đến đáng ngạc nhiên trên Galaxy S3, thậm chí ngay cả khi chiếc điện thoại này không được sử dụng.
samsung-galaxy-s3
Có nhiều ứng dụng đang chạy và những tính năng như Wi-Fi, gói cước di động, Bluetooth… chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Nếu chiếc Galaxy S3 của bạn hao pin nhanh khi không sử dụng, thì rất khó để tìm ra nguyên nhân. Nó có thể là do nhà mạng hay dịch vụ kém…

Các cách giải quyết: nếu bạn cài đặt trình duyệt Chrome, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc di chuyển đến Settings > Developer tools và bỏ lựa chọn Enable Tilt Scrolling.

Một số người cho biết họ tiết kiệm được lượng lớn thời lượng pin bằng việc tắt tính năng LTE trong Settings > More settings > Mobile networks > Network mode. Trên thực tế, nếu trong vùng bạn sinh sống không có mạng LTE, pin sẽ hết nhanh hơn bởi chiếc điện thoại sẽ không ngừng tìm kiếm mạng LTE.

Số khác tin rằng những ứng dụng được cài đặt trước của Samsung có thể gây hao pin ngay cả khi không được sử dụng. Nhiều người dùng cho biết họ đã thành công trong việc giải quyết vấn đề này bằng việc vô hiệu hóa tài khoản Samsungvà nhiều ứng dụng của Samsung. Di chuyển đến Settings > Applications manager và chọn tab All sau đó vô hiệu hóatài khoản Samsung Account, Samsung Backup, Samsung Apps, Samsung Cloud Data Relay cùng với bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không sử dụng tới.

Vấn đề với microphone

Vấn đề: thật khó để có một cuộc trò chuyện bằng điện thoạikhi người kia không thể nghe thấy bạn nói gì và ngược lại. Một số người dùng đầu tiên cho biết họ gặp rắc rối với microphone của Galaxy S3 và nhận thấy rằng tín hiệu bị mất ngay sau cuộc gọi. Chức năng loa ngoài không hoạt động mượt mà và mất hoàn toàn âm thanh trong một số trường hợp.

Một nâng cấp phần mềm sẽ được ra mắt để sửa chữa điều này, vì vậy bạn sẽ không còn gặp phải những vấn đề này nữa.

Các cách giải quyết: khởi động lại điện thoại là cách giải quyết vấn đề này tạm thời , nhưng đó rõ ràng không phải là cách giải quyết lý tưởng vì vậy nên thử và tìm cách sửa chữa lâu dài. Di chuyển đến Settings > Accessibility vàvà bỏ đánh dấu chọn Turn off all sounds.

NhấnPhone > Menu > Call settings > Additional settings và bỏ lựa chọn Noise reduction. Bằng cách này, người dùng nhận thấy ít tiếng ồn hơn và các cuộc gọi trở nên rõ ràng hơn.

Quá nóng

Vấn đề: nhiều người dùng cho biết Galaxy S3 gặp lỗi quá nóng.S3 rất mỏng với một màn hình lớn, nguồn pin “khủng” và các thành phần bên trong ngốn nhiều tài nguyên, vì vậy bạn càng sử dụng máy lâu thì nó càng trở nên nóng.Vấn đề này thường gặp nhất đối với những người dùng sử dụng thiết bị này đề chơi game hay sử dụng các tính năng đồ họa. Tuy nhiên, nếu chiếc Galaxy S3 của bạn trở nên quá nóng mà không sử dụng quá lâu thì máy gặp phải vấn đề về phần cứng.

Cách giải quyết: giải pháp rõ ràng nhất đó là bạn nên ngưng sử dụng máy ít phút để cho máy mát hơn. Nếu máy nóng lên khi bạn để ở chế độstandby hay hầu như không sử dụng,thì bạn nên liên lạc với người bán hàng hay nhà mạng và kiểm tra liệu rằng phần cứng có vấn đề hay không.Bạn sẽ nhận được một thiết bị thay thế nếu họ xác nhận vấn đề về phần cứng.

Độ trễ

Vấn đề: khi bạn chọn mua một siêu phẩm mạnh mẽ như Galaxy S3, bạn không hi vọng bất kỳ sự chậm trễ nào khi bạn sử dụng. Nếu như bạn trải qua sự chậm trễ khi nhấn nútHome hay khi bạn muốn thoát ứng dung thì đó có thể vấn đề liên quan đến cài đặt củabạn.

Cách giải quyết: kéo thanh thông báo trên đỉnh màn hình xuốngvà tắt tính năng Power saving. Đây là một tính năng hữu ích cho việc tiết kiệm điện năng, nhưng nó khiến máy trở nên chậm chạp hơn. Nếu vấn đề của bạn liên quan đến nút Home, thì tính năngS-Voice có thể là nguyên nhân. Để truy cập S Voice, bạn có thể nhấn đúp lên nút Home, điều này có thể gây ra sự chậm chễ. Để loại bỏ vấn đề này bạn có thể nhấn menu để truy cập Settings và bỏ lựa chọn Open via the home key.

Máy rung khi nghe nhạc

Vấn đề: nếu bạn nhận thấy Galaxy S3 của bạn rung lên khi bạn chơi nhạc hay sử dụng các ứng dụng audio.

Cách giải quyết: di chuyển đến Settings > Sound và tắtAuto haptic

Copy và paste không hoạt động

Vấn đề: có khá nhiều phàn nàn về vấn đề với tính năng copy/paste trên S3. Một số người đang copy sau đó nhận thấy không có tùy chọn để paste và một số khác gặp phải tình trạng ngừng hoạt động khi họ cố gắng paste văn bản đã được sao chép.

Cách giải quyết:giải pháp cho vấn đề này vẫn chưa thực sự lý tưởng. Bạn có thể root lại thiết bị và xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ tạm. Tuy nhiên, vẫn không thể đảm bảo rằng vấn đề sẽ không trở lại.

Smart stay không hoạt động

Tính năng Smart stay được thiết kế để đảm bảo rằng màn hình không tắt khi bạn đang nhìn vào nó. Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong Settings > Display. Khibạn kích hoạt Smart stay, biểu tượng mắt sẽ xuất hiện trên thanh thông báo và S3 sẽ sử dụng camera trước để kiểm tra xem bạn có còn nhìn vào màn hình hay không, nếu bạn nhìn vào màn hình, nó sẽ bật, và ngược lại.

Cách giải quyết:Tính năng này có thể làm việc tốt trong môi trường đầy đủ ánh sáng. Vì vậy bạn nên chú ý để điều chỉnh hợp lý. Nếu bạn ở trong môi trường thiếu sáng thì nó sẽ không thể nhận thấy bạn và màn hình sẽ tắt. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chế độ thiết lập màn hình để màn hình không tắt quá nhanh.

Theo echip

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.8/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Kỹ năng khắc phục lỗi cho Galaxy S3, 8.8 out of 10 based on 8 ratings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *