Cân nhắc việc nâng cấp Galaxy S III lên Galaxy S IV

Cân nhắc việc nâng cấp Galaxy S III lên Galaxy S IV

Nếu đã sở hữu một chiếc Samsung Galaxy S III, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định nâng cấp lên Galaxy S4.
Sau nhiều tháng mong đợi, Samsung cuối cùng đã công bố smartphone cao cấp mới: Galaxy S4. Samsung Galaxy S4 được trang bị màn hình Super AMOLED 5 inch 1080p và hỗ trợ rất nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu đã sở hữu một chiếc Galaxy S III, có thể bạn sẽ không muốn nâng cấp lên Galaxy S4 vì những lí do dưới đây.
1. Thiết kế không mấy khác biệt

Samsung đã thực hiện một số thay đổi nhỏ trong thiết kế của Galaxy S4, nhưng trông sản phẩm mới vẫn không mấy khác so với Galaxy S III. Galaxy S4 cũng có các cạnh bo tròn và khung nhựa như Galaxy S III, chỉ khác ở chỗ thiết bị này mỏng và nhẹ hơn một chút. Màn hình có to hơn nhưng không đáng kể. Bạn sẽ nhận ra những khác biệt này khi đặt hai thiết bị ở cạnh nhau, nhưng đừng mong đợi những thay đổi đáng kể về mặt thiết kế.
2. Phần mềm Galaxy S4 sẽ có trên Galaxy S III
Trong năm vừa qua, Samsung đã cố gắng khiến trải nghiệm người dùng được liền mạch trên tất cả các thiết bị Galaxy hàng đầu. Ví dụ, cuối năm 2012, tính năng chạy đa nhiệm trên nhiều cửa sổ của Galaxy Note 2 cũng xuất hiện trên Galaxy S III. Chúng ta có thể mong đợi điều này sẽ lặp lại với các tính năng của Galaxy S4.
Trong buổi phỏng vấn với tạp chí PCMag, Ông Nick DiCarlo, phó chủ tịch phụ trách kế hoạch danh mục đầu tư của Samsung, đã xác nhận nhiều cải tiến phần mềm trong Galaxy S4 có thể xuất hiện trên Galaxy S III. Trong đó có thể bao gồm các tính năng như S Health (tính năng chăm sóc sức khỏe), S Translator (tính năng dịch), cũng như các tính năng camera mới – những cải tiến được Samsung nhấn mạnh nhất trong sự kiện giới thiệu Galaxy S4.
Ngoài ra, nhiều ứng dụng trên Google Play có khả năng thay thế tính năng của Galaxy S4. Ví dụ, ứng dụng Runtastic PRO cho Android giúp quản lí hoạt động tập luyện thể thao như tính năng S Health của S4.

2261-nang_cap_galaxy_siii_len_s4_01
3. Galaxy S4 chạy chip mạnh nhất có thể không tới được tay bạn

Samsung sẽ phát hành hai phiên bản Galaxy S4: phiên bản Galaxy S4 chạy chip lõi tứ Qualcomm 1,9 GHz cho thị trường Mỹ và phiên bản Galaxy S4 chạy chip 8 lõi Exynos của Samsung cho thị trường ngoài nước Mỹ.
Do đó cần chọn đúng phiên bản khi mua S4 nếu chọn hàng xách tay.
4. Màn hình không sáng hơn đáng kể

Tạp chí LaptopMag đã thực hiện bài đo độ sáng màn hình của Galaxy S4. Trong khi Galaxy S III thường bị chê vì màn hình hơi tối với độ sáng chỉ 213 lux, màn hình Galaxy S4 đã cải thiện với kết quả 258 lux. Mặc dù vậy, LaptopMag vẫn đánh giá màn hình của Galaxy S4 “hơi gây thất vọng” vì con số này vẫn thấp hơn nhiều so với độ sáng trung bình của smartphone là 299 lux. Riêng Google Nexus có độ sáng lên tới 399 lux.

Theo thongtincongnghe

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *